Vật lí 10 động lượng

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Viên đạn có khối lượng m1 = 200 g chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 200 m/s đến cắm vào bao cát khối lượng m2 = 48,8 kg đang đứng yên nhờ treo trên sợi dây. Biết sau va chạm, viên đạn nằm yên trong bao cát (va chạm giữa viên đạn với bao cát là va chạm mềm). Vận tốc v’ của hệ bao cát - viên đạn ngay sau va chạm bằng bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
1. Viên đạn có khối lượng m1 = 200 g chuyển động theo phương ngang với vận tốc v = 200 m/s đến cắm vào bao cát khối lượng m2 = 48,8 kg đang đứng yên nhờ treo trên sợi dây. Biết sau va chạm, viên đạn nằm yên trong bao cát (va chạm giữa viên đạn với bao cát là va chạm mềm). Vận tốc v’ của hệ bao cát - viên đạn ngay sau va chạm bằng bao nhiêu
Áp dụng định luật bảo toàn động lượng ta có:
[tex]0,2.200=v'.(0,2+48,8)\Rightarrow v'=0,8(m/s)[/tex]
 
Top Bottom