Vật lí Động lượng 10

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 tàu hỏa chuyển động trên đường ray với vận tốc 1m/s đến móc vào 1 toa thứ 2 đang đứng yên .Sau đó 2 toa tiếp tục chuyển động theo cùng chiều với cùng vận tốc ,hãy xác định vận tốc này.Biết 2 toa có khối lượng bằng nhau.
2. 1 xe chở cát có khối lượng là 38kg đang chạy trên đường nằm nagng không ma sát với vận tốc 1m/s.1 vật nhỏ có khối lượng 2kg đang bay với vận tốc 7m/s (đối với mặt đất) đến chui vào cát và nằm im .Trong đó xác định vận tốc mới của xe nếu :
a. Vật bay ngang ngược chiều xe chạy
b. Vật bay cùng chiều xe chạy
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. 1 tàu hỏa chuyển động trên đường ray với vận tốc 1m/s đến móc vào 1 toa thứ 2 đang đứng yên .Sau đó 2 toa tiếp tục chuyển động theo cùng chiều với cùng vận tốc ,hãy xác định vận tốc này.Biết 2 toa có khối lượng bằng nhau.
bt động lượng
[tex]m.v=2m.v'[/tex]
do sau va chạm 2 cái cđ cùng vận tốc v'
2. 1 xe chở cát có khối lượng là 38kg đang chạy trên đường nằm nagng không ma sát với vận tốc 1m/s.1 vật nhỏ có khối lượng 2kg đang bay với vận tốc 7m/s (đối với mặt đất) đến chui vào cát và nằm im .Trong đó xác định vận tốc mới của xe nếu :
a. Vật bay ngang ngược chiều xe chạy
b. Vật bay cùng chiều xe chạy
bảo toàn động lượng
chiều dương là chiều của xe
a)[tex]m.v=-m2.v0+m.v'[/tex]
b) [tex]m.v=m2.v0+m.v'[/tex]
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
Bạn có thể trình bày rõ được không ạ??
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Bạn có thể trình bày rõ được không ạ??
bt động lượng
m.v=2m.v′m.v=2m.v′m.v=2m.v'
do sau va chạm 2 cái cđ cùng vận tốc v'
=> [tex]v'=\frac{v}{2}[/tex]
Bài 2
bảo toàn động lượng
chiều dương là chiều của xe
a)m.v=−m2.v0+m.v′
=> [tex]v'=\frac{m.v+m2.vo}{m}[/tex]
b) m.v=m2.v0+m.v′
=> [tex]v'=\frac{m.v-m2.vo}{m}[/tex]
bn chỉ thay số là xog nhé
 
Top Bottom