Vật lí 9 Động học

dotramy3103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2021
33
28
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại thời điểm t=0,một vật bắt đầu chuyển động với gia tốc không đổi a và vận tốc ban đầu v0. Sau khoảng thời gian Δt thì tốc độ của vật giảm đi 2 lần.Sau khoảng thời gian Δt tiếp theo nữa ,tốc độ lại giảm 2 lần.Hãy xác định tốc độ của vật sau khoảng thời gian 3Δt kể từ khi vật bắt đầu chuyển động.
Em giải thế này:
sau một khoảng thời gian Δt từ lúc xuất phát : Δt=(v0/2 -v0)/a = -v0/2a (1)
sau khoảng thời gian Δt tiếp theo nữa : Δt=(v0/4 -v0/2)/a = -v0/4a (2)
ta thấy v0,a là không đổi,nhưng Δt ở 2 biểu thức (1),(2) lại khác nhau.Anh chị chỉ lỗi sai ra giúp em với ạ
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Tại thời điểm t=0,một vật bắt đầu chuyển động với gia tốc không đổi a và vận tốc ban đầu v0. Sau khoảng thời gian Δt thì tốc độ của vật giảm đi 2 lần.Sau khoảng thời gian Δt tiếp theo nữa ,tốc độ lại giảm 2 lần.Hãy xác định tốc độ của vật sau khoảng thời gian 3Δt kể từ khi vật bắt đầu chuyển động.
Em giải thế này:
sau một khoảng thời gian Δt từ lúc xuất phát : Δt=(v0/2 -v0)/a = -v0/2a (1)
sau khoảng thời gian Δt tiếp theo nữa : Δt=(v0/4 -v0/2)/a = -v0/4a (2)
ta thấy v0,a là không đổi,nhưng Δt ở 2 biểu thức (1),(2) lại khác nhau.Anh chị chỉ lỗi sai ra giúp em với ạ
dotramy3103Không biết đề bài có lỗi gì không vì chị thấy cũng chả có trường hợp nào mà Δt lúc đầu giảm 2 rồi, Δt lúc sau lại giảm 2 lần nữa.
Còn về biểu thức em ghi thì Δt luôn lớn hơn/bằng 0 nên em chú ý để giá trị gia tốc < 0 để đảm bảo đúng giá trị nhé

Chúc em học tốt, có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động thẳng biến đổi đều
 
  • Love
Reactions: dotramy3103
Top Bottom