Vật lí 10 Động học

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
1/ giả sử người đi bộ không nghỉ giữa đường thì thời gian người đi bộ đi được là 4h(t=s/v)
nhưng người đi bộ đi được 1h rồi nghỉ => người đi bộ đi với thời gian 4h + 30'x3=5h30' (nghỉ giữa đường 3 lần)
2. người đi bộ(I) gặp người đi xe đạp(II) ba lần (B->A, A->B, B->A)
thời gian người II đi được là : 20/20=1h
+LẦN 1:NGƯỜI II ĐI TỪ B->A RỒI GẶP NGƯỜI I
upload_2020-3-28_20-31-49.png
ta có S=S1+S2= (v1+v2)t = 25t=20 =>t=0,8h (gọi t là khoảng thời gian hai người gặp nhau)
=> hai người gặp nhau vào khoảng thời gian 0,8h sau khi người I bắt đầu đi, và cách điểm A 4km
+LẦN 2: NGƯỜI II GẶP NGƯỜI I KHI ĐI TỪ A->B, ĐI CÙNG CHIỀU
upload_2020-3-28_20-40-37.png
khi người II đi được một đoạn từ A->B thì người I cũng đi được một đoạn , và khi hai người gặp nhau thì khoảng thời gian bằng nhau
ta có S1+S1' = S2 => 4+5t' = 20t' => t'=4/15 h
=> hai người gặp nhau 19/15 h kể từ khi người I xuất phát ,và lúc người I đang nghỉ ngơi, cách điểm A 4km
+LẦN 3: NGƯỜI II GẶP NGƯỜI I TRONG LUC S ĐI TỪ B->A, ĐI NGƯỢC CHIỀU ( SAU KHI NGƯỜI II ĐẾN B SAU 2H VÀ QUAY NGƯỢC LẠI)
upload_2020-3-28_21-15-46.png
TA CÓ S1+S2+S1'+S3= S => 4+ 4/15 x 4 +5t + 20t= 20 +>t=224/375 h
hai người gặp nhau sau 2h36' , khi đó người I đang đi và cách điểm A 10,4km
cái này mình làm theo cảm tính nên không chắc lắm , câu hai bạn nên nhờ người khác giúp
 
  • Like
Reactions: What The Hell?? :]
Top Bottom