Vật lí 10 động học chất điểm

tranminhken718@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2021
14
17
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoàn tàu đường sắt trên cao bắt đầu chạy từ một nhà ga với gia tốc 1,8 m/s2 trong vòng 12 s. Sau đó, nó tiếp tục chuyển động với vận tốc không đổi trong thời gian 70 s rồi chạy chậm dần với gia tốc 3,6 m/ s2 cho đến khi dừng lại ở nhà ga kế tiếp. Tính quãng đường chuyển động của tàu giữa 2 nhà ga.
HELP EM VỚI
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ta dùng công thức tính quãng đường cho 3 giai đoạn sau đó cộng lại nhé.
$s_1 = 1/2.a_1.t_1^2$
$s_2 = v_0.t_2$
$s_3 = v_0^2 / 2a_2$ (công thức độc lập thời gian)
Với $v_0$ là vận tốc sau khi tàu tăng tốc $v_0 = a_1.t_1$
Bạn thử làm đi nếu không được cứ hỏi lại ha.
_____________________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể ghé qua Ôn bài đêm khuya hoặc là Tổng hợp kiến thức các môn để xem nhiều hơn.
 
Top Bottom