Vật lí 10 Động học chất điểm

châu kim huy

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2021
99
100
21
20
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2) Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 28,8km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 20s nó đạt vận tốc 50,4km/h. Tính :
a) Gia tốc của xe b) Vận tốc của xe ở thời điểm sau khi tăng tốc được 25s
c) Quãng đường đi được sau 25s
 

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
2) Một ô tô đang chuyển động đều với vận tốc 28,8km/h thì tăng tốc chuyển động thẳng nhanh dần đều. Sau 20s nó đạt vận tốc 50,4km/h. Tính :
a) Gia tốc của xe b) Vận tốc của xe ở thời điểm sau khi tăng tốc được 25s
c) Quãng đường đi được sau 25s
28,8km/h =8m/s,50,4km/h=14m/s
a, [tex]a=\frac{v-v_{0}}{t}=\frac{14-8}{20}=0,3(m/s^2)[/tex]
b,[tex]v=v_{0}+at=8+0,3.25=15,5(m/s)[/tex]
c,[tex]x=v_{0}.t+\frac{1}{2}at^2=8.25+\frac{1}{2}.0,3.25^2=293,75m[/tex]
 
Top Bottom