Vật lí Dòng điện xoay chiều

shawn88

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
2
0
1
25
Bình Định
huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đoạn mạch AB gồm điện trở R=50, cuộn dây có độ tự cảm L=0.4 / pi H và điện trở r=60, tụ điện có điện dung C thay đổi được và mắc theo đúng thứ tự trên. Đặt vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều có dạng: u=220√2cos(100пt) (V) Người ta thấy rằng khi C=Cm thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu đoạn mạch chứa cuộn dây và tụ điện đạt cực tiểu Umin. Giá trị của Cm và Umin lần lượt là?

A. [tex]\frac{10^{-3}}{4\Pi }[/tex] và 120V

B. [tex]\frac{10^{-3}}{3\Pi }[/tex] và 264 V

C.[tex]\frac{10^{-3}}{4\Pi }[/tex] và 264 V

D. [tex]\frac{10^{-3}}{3\Pi }[/tex] và 120V
 

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
24
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
sử dụng công thức sau để tìm C và Umin:
có r : không thuần

[tex]U_{d}-C=U\frac{\sqrt{r^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}{\sqrt{(R-r)^{2}+(Zl-Zc)^{2}}}[/tex] (1)

[tex]f=\frac{r^{2}+(Zl-Zc)^{2}}{(R-r)^{2}+(Zl-Zc)^{2}}[/tex] (2)

Ta có: Zl =Zc (3)

Từ 1 2 và 3 => C và Umin
 
Top Bottom