Hóa 11 Đồng đẳng-đồng phân:

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
20
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
  • Viết các đồng phân của C4H7Br, C4H8O, C5H8
* C4H7Br:
CH2=CH-CH2-CH2Br
CH2=C(CH3)-CH2Br
CH2=CBr-CH2-CH3
CHBr=CH-CH2-CH3
CHBr=C(CH3)2
CH2Br-CH=CH-CH3
CH3-CBr=CH-CH3
...
(lưu ý, chưa bao gồm đp hình học)
*C4H8O:
CH2=CH-CH2-CH2OH
CH2=CH(CH3)-CH2OH
CH3-CH=CH-CH2OH
CH3-CH2-CH2-CHO
CH3-CH(CH3)-CHO
CH3-CO-CH2-CH3
CH3-O-CH2-CH=CH2
...
* C5H8
khá dài dòng nên bạn có thể tự nghiên cứu nhé!!! Gợi ý hidrocacbon này thuộc loại ankin hoặc ankađien.
 

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Top Bottom