Đối xứng trục (tt)

T

trantien.hocmai

$\text{em à bài này khá đơn giản đó em muốn tìm điểm P thì em làm như sau} \\
\text{lấy A' đối xứng với A qua đường thẳng d và điểm P chính là giao điểm của 2 đường} \\
\text{thẳng A'B và d}$
 
C

congchuaanhsang

$\text{em à bài này khá đơn giản đó em muốn tìm điểm P thì em làm như sau} \\
\text{lấy A' đối xứng với A qua đường thẳng d và điểm P chính là giao điểm của 2 đường} \\
\text{thẳng A'B và d}$

Anh làm tắt quá :p

Lấy A' đối xứng với A qua d

Theo tính chất đối xứng có $PA=PA'$

\Leftrightarrow $PA+PB=PA'+PB \ge A'B$

Vậy $(PA+PB)_{min}=A'B$ \Leftrightarrow $A',P,B$ thẳng hàng
 
Top Bottom