Đối xứng tâm

A

aoiumimako

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho hình bình hành ABCD,O là giao điểm của hai đường chéo.Một đường thẳng đi qua O cắt các cạnh AB và CD theo thứ tự ở M và N.Chứng minh rằng điểm M đối xứng với điểm N qua O.

Câu 2: Trong các hình a),b),c),d)(SGK/96),hình nào có tâm đối xứng?

a) Đoạn thẳng AB

b) Tam giác đều ABC

c) Biển cấm đi ngược chiều

d) Biển chỉ hướng đi vòng tránh chướng ngại vật

Câu 3: Các câu sau đúng hay sai?

a) Tâm đối xứng của một đường thẳng là điểm bất kì của đường thẳng đó

b) Trọng tâm của một tam giác là tâm đối xứng của tam giác đó

c) Hai tam giác đối xứng với nhau qua một điểm thì có chi vi bằng nhau
 
P

pinkylun

hình a,b,c là các hình có đối xứng tâm!!
lơp cậu học nhanh thếm chỗ tớ còn lâu mới tớ bài này, nên k biết chon đúng k nhá! :D
 
P

pinkylun

Xét $\triangle{AOM}$ và $\triangle{CON}$ có:

$AO=OC$ (tính chất)


$\widehat{AOM}=\widehat{CON}$ (đối đỉnh)

$\widehat{NCO}=\widehat{OAM}$ (slt)

=>$\triangle{AOM}=\triangle{CON}$

=>$MO=ON$ =>đpcm

 
S

skysport_fc

câu 1

Tam giác AMO và tam giác CNO có:

OA=OC ( giao điểm 2 đường chéo là trung điểm mỗi đường)
\{AOM} = \{NOC} ( đối đỉnh)
\{OAM} = \{OCN} ( AB // CD)
\Rightarrow tam giác AMO = tam giác CNO ( g.c.g )
\Rightarrow OM=ON
Vậy đpcm


NẾu đúng thì thanks nha bạn :D:D chúc bạn học tốt
 
Top Bottom