Đối xứng tâm

M

maithcskm611

P

phamvananh9

đội 1

[TEX][/TEX]
Hình pạn tự vẽ nhé!!!^^
*Nối AN, BP , MC
Dễ dàng chứng minh tam giác BPE = tam giác CEM (c-g-c)
=> BP // và = MC
Chứng minh tam giác AFN = tam giác CFM (c-g-c)
=> AN// và = MC
=> Tứ giác ANPB là hình bình hành => AB=NP (1)
*Nối QB, AM, NC.
Chứng minh tam giác AMF=tam giác CNF (c-g-c)
=> Nc//và = AM
Chứng minh tam giác QDB=tam giác MDA (c-g-c)
=> QB//và = AM
=> tứ giác QMCB là hình bình hành.
=> QN=BC (2)
* Nối AQ , MB, CP , chứng minh tương tự đc QP=AC (3)
Từ (1),(2),(3) => Tam giác ABC= tam giác NPQ.
 
Top Bottom