Sử ĐỢI EM LỚN LÊN ANH NHÉ !

Thảo luận trong 'NHÂN VẬT & SỰ KIỆN' bắt đầu bởi Thái Minh Quân, 14 Tháng một 2020.

Lượt xem: 144

 1. Thái Minh Quân

  Thái Minh Quân Cố vấn Lịch sử Cố vấn chuyên môn

  Bài viết:
  3,187
  Điểm thành tích:
  561
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Nguyễn Hiền
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Berlin hơn 170 năm trước. Cô bé Clara 12 tuổi đem lòng yêu Schumann, cậu học trò cưng của cha mình.
  Schuman 21 tuổi, tài hoa đang độ nở rộ, vừa say mê nghệ thuật đến điên cuồng lại vừa có tính tình u uất, đa sầu đa cảm. Chất nghệ sỹ ấy khiến cho Clara chết mê chết mệt. Chỉ sợ Schumann yêu người khác, cô bé bèn nài nỉ chàng trai: "Chịu khó đợi em lớn lên anh nhé!”
  Về sau Schumann không may bị hỏng một ngón tay, anh đành bỏ dở giấc mộng trở thành nhạc công piano và chuyển sang học sáng tác nhạc. Clara an ủi: "Anh yêu, em sẽ cho anh mượn đôi bàn tay của em."
  Song mối tình của họ bị người cha của Clara ngăn trở. Tuy rất cưng cậu học trò có thiên tài âm nhạc bẩm sinh này, nhưng ông không đồng ý cho con gái lấy một anh chàng nghèo kiết xác! Vả lại, Clara chơi đàn dương cầm rất giỏi, nếu sớm vướng vào chuyện yêu đương thì tiền đồ sáng sủa sẽ đi đứt.
  Clara son sắt một lòng nhất quyết không rời xa Schumann. Ông thầy nổi giận kiện cậu học trò ra toà. Quan toà phán: Tình yêu vô tội ! và bác bỏ đơn kiện của thầy
  Clara và Schumann có với nhau 8 mặt con. Cuộc sống vất vả của người chủ một gia đình đông con cộng thêm việc sáng tác nhạc quá tổn hao sức lực đã khiến Schumann chưa đến 30 tuổi đã có hiện tượng tâm thần bất định, mấy lần phải vào bệnh viện tâm thần điều trị.
  Trong thời gian đó cậu học trò 18 tuổi của Schumann là Brahm đem lòng yêu bà vợ của thầy giáo, dù bà hơn mình những 14 tuổi.
  Bệnh tình của Schumann ngày một trầm trọng, ông sớm từ giã cuộc đời ở tuổi 46. Clara đau khổ giam mình trong nhà, không gặp bất cứ ai.
  Sau cùng chính Brahms đã khuyên bà : "Nếu bà thực sự yêu thầy thì bà nên giới thiệu rộng rãi các tác phẩm âm nhạc của thầy trước công chúng chứ không nên để các tác phẩm ấy cùng theo thầy xuống mồ."
  Clara sực tỉnh trước lời khuyên chí lý ấy và nhớ lại lời hứa trước đây của mình. Bà nhất quyết phải dâng đôi bàn tay của mình cho người mình yêu quý. Từ đó trở đi, bà dành cả phần đời còn lại cho những chuyến lưu diễn các bản nhạc của chồng mình. Sở dĩ nhiều tác phẩm của Schumann được lưu truyền rộng rãi tới ngày nay, một phần quan trọng là nhờ công sức của Clara.
  Suốt đời Clara Schumann từ chối lời cầu hôn của Brahms vì bà biết anh là một nghệ sỹ lớn, đầy triển vọng, nếu bà nhận lời lấy anh thì chỉ làm khổ anh mà thôi.
  Brahm mất năm 64 tuổi, suốt đời sống độc thân./.

  inbound7644022297438305516.jpg
  Ghi chú ảnh
  Robert Schumann (1810-1856), Clara Schumann (1819-1896)

  (Nguyễn Hải Hoành dịch -1-2005). Nguồn bài: Facebook
   
  chuvandung1234567890Hưng Dragon Ball thích bài này.
 2. 0965575113

  0965575113 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  179
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  fan BLACKPINK

  Đây đúng là một mối tình đẹp dù gặp trắc trở !!!!!!!
   
  Thái Minh Quân thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->