đọc thì dễ làm thì khó

L

longsu

Bài này mình làm theo PT ion nhưng cũng ko ra kết quả, các bạn xem mình làm sai chỗ này???

2[tex] NO_3^- [/tex] + 2[tex] H^+ [/tex] + 1e -------> [tex] NO_2 [/tex] + [tex] H_2 [/tex]O + [tex] NO_3^- [/tex]
..................................................0,1 ----->................0,1
2[tex] SO_4^2- [/tex] + 4[tex] H^+ [/tex] + 2e --------> [tex] SO_2 [/tex] + 2[tex] H_2 [/tex]O + [tex] SO_4^2- [/tex]
..................................................0,07 ------> .........0,07

Số mol [tex] NO_3^- [/tex] tạo muối = 0,1 mol
Số mol [tex] SO_4^2- [/tex] tạo muối = 0,07 mol
=> mMuối = mKL + m[tex] NO_3^- [/tex] + m[tex] SO_4^2- [/tex] = 6 + 0,1*62 + 0,07*96 = 18,92g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom