Toán 9 Đồ thị hàm số

supermess1

Học sinh
Thành viên
22 Tháng ba 2020
223
36
41
17
Hải Phòng
THCS CHU VĂN AN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với mình sắp thi rồi

Cho hàm số y=(1-5m)x-(2-m) (m là tham số)
a) Tìm m để hàm số y=(1-5m)x-(2-m) là hàm số bậc nhất
b) Tìm m để đường thẳng y=(1-5m)x-(2-m) đi qua điểm thuộc đường thẳng y=x+5 có hoành độ bằng -2
 

H Đ D

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
90
82
36
21
Nghệ An
THPT Đô Lương 3
Giúp mình với mình sắp thi rồi

Cho hàm số y=(1-5m)x-(2-m) (m là tham số)
a) Tìm m để hàm số y=(1-5m)x-(2-m) là hàm số bậc nhất
b) Tìm m để đường thẳng y=(1-5m)x-(2-m) đi qua điểm thuộc đường thẳng y=x+5 có hoành độ bằng -2
mấy bài này khá cơn bản nên e hayxcoos xem lại lý thuyết rồi tự làm xem.
Với câu a thì hàm số y=ax+b là hàm bậc nhất khi hệ số a khác 0
Với câu b thì điểm thuộc đường y=x+5 có hoành độ bằng -2 tức x=-2 thì em sẽ tìm được y tương ứng. Do điểm đó cũng thuộc y=(1-5m)x-(2-m) thì em chỉ cần thay tọa độ điểm đó vào là tìm ra được m
 
  • Like
Reactions: supermess1
Top Bottom