Toán 9 Đồ thị hàm số

Tử Thần Trỗi Dậy

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2019
50
44
11
19
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện
Bài 4 :y=mx-2m-1
a,Đồ thị đi qua gốc tọa độ O
[tex]=>-2m-1=0<=>m=-\frac{1}{2}[/tex]

b,Ta có
Tọa độ giao điểm của đồ thị với Oy là [tex](0;-2m-1)[/tex]
Tọa độ giao điểm của đồ thị với Ox là [tex](\frac{2m+1}{m};0)[/tex]
Độ dài của OA là [tex]OA= |\frac{2m+1}{m}|[/tex]
Độ dài của OB là [tex]OB=|2m+1|[/tex]
Do tam giác OAB là tam giác vuông nên ta có : [tex]S{_{\Delta OAB}}=OA.OB[/tex]
Đến đây bạn thay vào rồi tính là ra m thôi
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Ngô Nam Khánh

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
22
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
4)a) đồ thị hàm số qua gốc toạ đô O(0;0)
=>0=-2m-1 => m=-0,5
=>y=-0,5x vẽ đồ thị tự vẽ
b)y=0 => x=$\frac{2m+1}{m}$
x=0 => y=-2m-1
$S_{OAB}=\frac{1}{2}.|(-2m-1).\frac{2m+1}{m}|=2$
<=>$m=\frac{-3_-^+\sqrt{5}}{4}$
c) y=m(x-2)-1
=> đồ thị hàm số luôn đi qua điểm M(2;-1)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 124520
Giải giúp mình bài 4 nha,thanks nhiều
Ai có tâm giải luôn bài 5 cũng được:D:D
Bài 4.
a) bạn thay tọa độ gốc O(0;0) là ra m
b) gọi giao điểm là [tex]A\left ( \frac{2m+1}{m};0 \right );B\left ( 0;-2m-1 \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{OAB}=\frac{1}{2}\left | \frac{2m+1}{m} \right |.\left | -2m-1 \right |=2.[/tex]
Tự giải tiếp
 
Top Bottom