Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có lẽ khá là buồn cười vì mình đang học về ứng dụng của tích phân thì lại hỏi về đồ thị hàm số bậc hai.
chả là ví dụ sau khi chọn hệ trục mình cần gọi pt parabol là y =ax^2 hoặc y=ax^2+bx+c hoặc y=ax^2 + b
thì đồ thị của y = ax^2 thì luôn đi qua gốc tọa độ rồi, y = ax^2 + b thì vì là hàm chẵn nên đồ thị luôn đx qua Oy (đây là những tính chất để tùy vào dữ kiện mà gọi cho parabol)
vậy ai biết trả lời giúp mình với, đồ thị của các hàm số trên còn gì đặc biệt nữa không?
chả là ví dụ sau khi chọn hệ trục mình cần gọi pt parabol là y =ax^2 hoặc y=ax^2+bx+c hoặc y=ax^2 + b
thì đồ thị của y = ax^2 thì luôn đi qua gốc tọa độ rồi, y = ax^2 + b thì vì là hàm chẵn nên đồ thị luôn đx qua Oy (đây là những tính chất để tùy vào dữ kiện mà gọi cho parabol)
vậy ai biết trả lời giúp mình với, đồ thị của các hàm số trên còn gì đặc biệt nữa không?