Toán 12 Đồ thị cực trị

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hàm số y=(f(x))^2 nghịch biến trên x<-1 và 1<x<3
Đáp án B
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Khá đơn giản mà bạn, từ đồ thị f'(x) ta thấy f(x) đồng biến trên x<-1 và 1<x<3, nghịch biến trên 2 khoảng còn lại
Lập bảng biến thiên =>dễ dàng nhận ra f(-1) và f(3) là cực đại đồng thời là GTLN của f(x) =>f(x)<=0 với mọi x
Đặt g(x)=(f(x))^2
g'=2f(x).f'(x)
Mà f(x)<=0 với mọi x =>g'(x) luôn ngược dấu với f'(x)
=>g(x) nghịch biến trên những khoảng f(x) đồng biến và ngược lại =>g(x) nghịch biến khi x<-1 và 1<x<3
 
  • Like
Reactions: anngoc04
Top Bottom