Vật lí 10 đồ thị chuyển động

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

241729464_402201994858175_2839946148264773158_n.png
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chị nói sơ qua em nhé:
* Mô tả chuyển động 2 xe: Trước tiên nhìn vào đồ thị em sẽ biết 2 xe chuyển động thẳng đều nè sau đó phân tích tiếp
Chọn gốc tọa độ là nơi xe A xuất phát, gốc thời gian là thời điểm xe A xuất phát. Vậy thì
  • Xe A xuất phát từ gốc tọa độ, đi được 60 km sau 1 giờ chuyển động [tex]\Rightarrow v_A=60km/h[/tex]
  • Xe B xuất phát cách gốc tọa độ 30 km và cũng đi được 60-30=30 km sau 1 giờ chuyển động [tex]\Rightarrow v_B=\frac{30}{1}=30 (km/h)[/tex]
  • Mặt khác nhìn vào đồ thị ta thấy cũng đúng vào thời điểm sau 1h kể từ khi 2 xe xuất phát thì 2 xe gặp nhau luôn
Vậy...
Chúc em học tốt, nếu có thắc mắc gì thì cứ hỏi nha! :D
Đừng quên ghé qua Thiên đường Vật Lý để lấy thêm kiến thức Vật lý nè
Ủng hộ box Lý tại [THPT] Ôn bài đêm khuya luôn nha. :>
 
Top Bottom