độ tan

S

suabeovip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ 1 là 20g
độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ 2 là 34g
ngưòi ta lấy 234,2g dung dịch CuSO4 bão hòa từ nhiệt độ 2 xuống nhiệt độ 1
a) tính C% của CuSO4 ở nhiệt độ 1
b) tính số g tinh thê CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch khi hạ từ nhiệt độ 2 xuống nhiệt độ 1
 
H

huuminhpro

a) Độ tan của CuSO4 ở 2 độ C là 34g
Suy ra Trong 134g DD có 34 g CuSO4
Vậy trong 234,2 g DD có x g CuSO4
Vậy x = (234,2 x 34)/134 = 59,4 g
Suy ra m nước = 234,2 - 59,4 =174,8 g
Độ tan của CuSO4 ở 1 độ C là 20g
Suy ra 100g nước hòa tan được 20 g CuSO4
Vậy 174,8 g nước hòa tan được y g CuSO4
Suy ra y = (174,8 x 20)/100= 34,96 g
C% CuSO4 ở 1 độ C = (34,96)/(174,8+34,96) x 100= 16,7 %
Có gì mọi người góp ý
 
W

whitetigerbaekho

gọi số gam CuSO4 kết tinh là a gam trong đó có 0,36 g H2O và 0,64 gam CuSO4
TỪ ĐÓ TÍNH M CHẤT TAN CÒN LẠI VÀ M NƯỚC CÒN LẠI KHI HẠ NHIỆT ĐỘ
lập hệ thức 100/m nước còn lại = độ tan ở nhiệt độ thâp / m chất tan còn lại
giải ra tìm a
 
C

colia_pml

độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ 1 là 20g độ tan của CuSO4 ở nhiệt độ 2 là 34g ngưòi ta lấy 234,2g .....

b, ở 2*C: mdd=34+100=134g
trong 134g dd có 34g CuSO4
vậy trong 234,2g dd có x gam CuSO4
\Rightarrowx=59,4g
mH2O=234,2-59,4=174,8g
gọi số mol của tinh thể là:x
thì số mol của CuSO4 là x(mol)
\RightarrowmCuSO4=160x
\RightarrownH20 là 5x
\RightarrowmH2O=90x
klg H20 còn lại là:174,8-90x
klg CuSO4 còn lại là:59,4-160x
ở 1*C:trong 100g H20 hòa tan được 20g CuSO4
vậy trong 174,8-90x hòa tan được y gam CuSO4
\Rightarrowy=(174,8-90x)*20/100
\Rightarrow(174,8-90x)*20/100=59,4-160x
\Rightarrowx=0,2
\Rightarrowmtinh thể=o,2*250=50g

có j góp ý cko mink nka:):)
 
Top Bottom