độ rượu

T

tamtay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu theo công thức tính độ rượu thì: độ rượu = V rượu/V hỗn hợp rượu và nước => triệt tiêu hết đơn vị.
Nhưng ta lại thường viết là rượu 45 độ, 90độ
Vậy rượu có đơn vị là độ hay không có đơn vị?
 
L

luckystar_love36

Hk phải đâu bạn ơi , công thức tính độ rượu hoàn chỉnh là :

độ rượu = [TEX]\frac{V r.ngchat}{V ruou+nuoc}[/TEX] *[TEX]100^o[/TEX]

(cả biểu thức đó nhân cho [TEX]100^o[/TEX] nhen, chớ hk phải nhân dưới mẫu;) )
 
Last edited by a moderator:
K

kieuvantuan1996

Để xac định độ cồn người ta cho 20,2gam đ ancol etylic td Na ------> 5,6 lit Hidro,biet d(H20)=1 , d(C2h5oh)=0,8,,tinh độ cồn đ đã cho???? thank nhak
 
T

toiyeuvn12345

M trung bình= 40.4
dùng đường chéo suy ra số mol hay tỉ lệ số mol rượu và nước =( 4:1)
tính thể tích rượu=(4*46)/0.8=230 và nước=1*18=18
tính D=230/(230+18)=92.7
 
Top Bottom