Vật lí 11 Độ phóng đại của ảnh

ngocvan9999

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
655
521
121
20
TP Hồ Chí Minh
bình tây
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho em hỏi câu này ạ. Em cảm ơn
Một vật sáng đặt trước và vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ cho ảnh lớn hơn vật và cách vật một khoảng bằng 4/3 lần tiêu cự thấu kính. Tính độ phóng đại của ảnh.
 

hoàng ánh sơn

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
31 Tháng một 2021
283
2,023
206
Hà Nội
trường THPT chương mỹ a
ta có [tex]d=\frac{4}{3}f[/tex]
độ phóng đại ảnh
[tex]k=\frac{f}{f-d}, k=\frac{f}{f-\frac{4}{3}f}, k=-3[/tex]
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom