Vật lí 8 Đổ một lượng nước vào trong cốc sao cho độ cao của nước trong cốc là 8cm. Tính áp suất của nước lên

Dương Thị Mỹ Ngọc

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười hai 2018
2
0
1
19
Đồng Nai
THCS Long Bình Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ một lượng nước vào trong cốc sao cho độ cao của nước trong cốc là 8 cm
A. Tính áp suất của nước lên đáy cốc
B. Tính áp suất của nước lên một điểm cách đáy cốc 3 cm.
C. Lấy một quả cầu bằng gỗ có thể tích là 4 cm^3 thả vào trong cốc nước. Hãy tính khối lượng của quả cầu cần thiết để quả cầu hoàn toàn chìm trong nước biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3. Trọng lượng riêng của gỗ là 8600 N/m^3.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Đổ một lượng nước vào trong cốc sao cho độ cao của nước trong cốc là 8 cm
A. Tính áp suất của nước lên đáy cốc
B. Tính áp suất của nước lên một điểm cách đáy cốc 3 cm.
C. Lấy một quả cầu bằng gỗ có thể tích là 4 cm^3 thả vào trong cốc nước. Hãy tính khối lượng của quả cầu cần thiết để quả cầu hoàn toàn chìm trong nước biết trọng lượng riêng của nước là 10000 N/m^3. Trọng lượng riêng của gỗ là 8600 N/m^3.
a. Ta có p = d.h = 0,08.10 000 = 800(N/m^2)
b. h' = 5cm = 0,05m
p' = d.h' = 10000.0,05 = 500(N/m^2)
Câu c mình vẫn chưa hiểu vì thể tích quả cầu đã biết, TLR của gỗ đã biết thì KL quả cầu là không đổi.
 
Top Bottom