đố mấy bạn làm được bài này

T

trangc1

1+[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]=[TEX]sin^2 5x[/TEX]

sin(x+sinx)+cos(x+cosx)=0

sin(x+sinx)+cos(x+cosx)=0
[TEX]\Leftrightarrow sin(x+sinx)=-cos(x+cosx)\Leftrightarrowsin(x+sinx)=sin(x+cosx-pi/2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x+sinx=x+cosx-pi/2 +k2pi và x+sinx...
x+sinx=x+cosx-pi/2 +k2pi \Leftrightarrow sin x = cosx -pi/2 + k2pi
[TEX]\Leftrightarrow sinx-cosx=-pi/2+k2pi[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2} sin(x-pi/4)=-pi/2+k2pi[/TEX] để arc sin là dc

1+[TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]=[TEX]sin^2 5x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^2 5x[/TEX]=0
\Leftrightarrow [TEX]cos^2 x[/TEX]+2cosx.[TEX]cos^2 5x[/TEX]+[TEX]cos^4 5x[/TEX]-[TEX]cos^4 5x[/TEX]+ [TEX]cos^2 5x[/TEX]=0
\Leftrightarrow (cosx+[TEX]cos^2 5x[/TEX] )^2+ [TEX]cos^2 5x[/TEX]-[TEX]cos^4 5x[/TEX] =0
\Leftrightarrow (cosx+[TEX]cos^2 5x[/TEX] )^2+ [TEX]cos^2 5x[/TEX].[TEX]sinx^2 5x[/TEX] =0 \Leftrightarrow cosx+[TEX]cos^2 5x[/TEX] = 0 và [TEX]cos^2 5x[/TEX].[TEX]sinx^2 5x[/TEX] = 0
 
Last edited by a moderator:
A

ankhang1997

tới đó rồi làm sao nữa chỉ có 1 ẩn mà giải hệ sao, bạn làm giúp mình phần còn lại được không, cảm ơn
 
Top Bottom