Toán 10 độ dài vectơ

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
cho tam giác ABC.Có bao nhiêu điểm M thỏa [tex]\left | \vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MC} \right |[/tex]=5?
Với $G$ là trọng tâm $\triangle{ABC}$, đpcm $\iff 3MG = 5 \iff MG = \dfrac{5}3$
Vậy tập hợp những điểm $M$ thỏa đề là đường tròn tâm $G$ bán kinh $\dfrac{5}3$ (vô số điểm $M$)
 
Top Bottom