Vật lí 10 Độ dài đoạn nén của lò xo

baby243

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2021
8
0
1
18
Thái Bình
THPT Nam Đông Quan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lò xo khối lượng không đáng kể độ cứng 200N/m một đầu gắn cố định một đầu gắn với vật nhỏ khối lượng m1=0,2kg hệ thống được đặt trên máng nằm ngang. Khi m1 nằm yên thì một vật khối lượng m2=0,3kg chuyển động với vận tốc 3m/s đến va chạm mềm với vật m1. Bỏ qua mọi ma sát. Sau va chạm lò xo nén tối đa một đoạn là
a. 9cm b. 4cm c.10cm d.8cm
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
vận tốc cả 2 vật sau khi va chạm: [tex]v=\frac{m2.v2}{m1+m2}=...[/tex]
Cơ năng của hệ ngay sau khi va chạm: [tex]W1=Wt1+Wd1=0+\frac{1}{2}.(m1+m2).v^{2}=...[/tex]
Cơ năng của hệ khi bị nén cực đại: [tex]W2=Wt2+Wd2=\frac{1}{2}.k.x^{2}+0=...[/tex]
Theo ĐLBTCN: W1=W2 => x=...

=> Chọn A
 
  • Like
Reactions: DABE Kawasaki
Top Bottom