Vật lí 10 ĐL B-M

NgHoaaaa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
107
19
59
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở độ sâu h1 = 1m dưới mặt nước có một bọt không khí hình cầu. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m³, áp suất khí quyển p0 = 10^5 Pa, nhiệt độ nước không đổi theo độ sâu. Hỏi ở độ sâu nào, bọt khí có bán kính giảm 2 lần?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Ở độ sâu h1 = 1m dưới mặt nước có một bọt không khí hình cầu. Biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m³, áp suất khí quyển p0 = 10^5 Pa, nhiệt độ nước không đổi theo độ sâu. Hỏi ở độ sâu nào, bọt khí có bán kính giảm 2 lần?
nhiệt độ ko đổi theo độ sâu thì đẳng nhiệt
thể tích hình cầu
[tex]V=\frac{4}{3}\pi R^{3}[/tex]
ban đầu
[tex]\left\{\begin{matrix} p1=po+10Dh1 & & \\ V1=\frac{4}{3}\pi R1^{3} & & \end{matrix}\right.[/tex]
lúc bk giảm 1/2
[tex]\left\{\begin{matrix} p2=po+10Dh2 & & \\ V2=\frac{4}{3}\pi R2^{3} & & \end{matrix}\right.[/tex]
R2=R1/2
đăng nheietj
[tex]p1V1=p2V2[/tex] thay số giải đc h2
 
  • Like
Reactions: NgHoaaaa
Top Bottom