Toán 8 ĐKST 8

Helitage1e

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2020
70
34
26
Hải Dương
THCS Cẩm Vũ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết hộ em với ạ!
Câu 1: Rút gọn đa thức
a. 3x (4x + 1) - 6x (2x - 1)
b. (2x - 1)^2 - 4 (x + 2)( x - 2)

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
1.a. 2x^3 + 6xy - x^2z - 3yz
b. x^2 - 2x - y^2 + 1

2. 35^2 + 65^2 + 70 . 65 - 10^2

Câu 3:
a. 2x (2x + 2) - 4x (x - 2) = 12
b. 2x (x - 3) - 4x + 12 = 0

Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, AM là đường trung tuyến. Gọi I là trung điểm của AB, N là điểm đối xứng với M qua I.
a. Nếu AM = 6cm, BC = 16cm. Tính AB
b. Chứng minh tứ giác AMBN là HCN

Câu 5
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB < AC. D là trung điểm của BD, BC, CD.
a. CM DEMN là hình bình hành
(CM = 3 cách, đã làm cách: EN//DB MN//DC)
b. CMR AEMN là hình thang cân (đã CM xong)
c. Xác định vị trí của D để DMNE là hình chữ nhật

Câu 6:
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD; AB<CD). Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA
a. CM tứ giác MNQP là hình thoi (đã CM xong)
b. Gọi I, K lần lượt là trung điểm của AC, BD. CM IK là tia phân của góc MIP (đã CM xong)
c. Cho AB = 4cm, CD = 10cm, MP = 4cm. Tính chu vi tứ giác ABCD, MIPK
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
19
Thanh Hóa
THPT TX5
Giải chi tiết hộ em với ạ!
Câu 1: Rút gọn đa thức
a. 3x (4x + 1) - 6x (2x - 1)
b. (2x - 1)^2 - 4 (x + 2)( x - 2)

Câu 2: Phân tích đa thức thành nhân tử
1.a. 2x^3 + 6xy - x^2z - 3yz
b. x^2 - 2x - y^2 + 1

2. 35^2 + 65^2 + 70 . 65 - 10^2

Câu 3:
a. 2x (2x + 2) - 4x (x - 2) = 12
b. 2x (x - 3) - 4x + 12 = 0

Câu 4: Cho tam giác ABC cân tại A, AM là đường trung tuyến. Gọi I là trung điểm của AB, N là điểm đối xứng với M qua I.
a. Nếu AM = 6cm, BC = 16cm. Tính AB
b. Chứng minh tứ giác AMBN là HCN

Câu 5
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB < AC. D là trung điểm của BD, BC, CD.
a. CM DEMN là hình bình hành
(CM = 3 cách, đã làm cách: EN//DB MN//DC)
b. CMR AEMN là hình thang cân (đã CM xong)
c. Xác định vị trí của D để DMNE là hình chữ nhật

Câu 6:
Cho hình thang cân ABCD (AB//CD; AB<CD). Gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA
a. CM tứ giác MNQP là hình thoi (đã CM xong)
b. Gọi I, K lần lượt là trung điểm của AC, BD. CM IK là tia phân của góc MIP (đã CM xong)
c. Cho AB = 4cm, CD = 10cm, MP = 4cm. Tính chu vi tứ giác ABCD, MIPK
Câu 4
a.áp dụng định lý pytago tính được AB= 10cm
b. tam giác ABC cân tại A mà AM là tt nên củng là đường cao => góc AMB=90
tứ giác AMBN là hbh vì có 2 đường chéo cắt nhau tại tđ mỗi đường mà AMB=90 nên là hcn
Câu 5
D là tđ của BD,BC,CD??
Câu 6
c. Vẽ AA' và BB' cùng vuông góc với CD ( A' và B' thuộc CD)
thì tứ giác ABB'A' là hcn do đó A'B'=AB=4 => DA'+CB'=6cm mà DA'=CB' ( vì tam giác ADA'=BCB' ,chúng minh được ) nên DA'=CB'=3cm
Vì DA'=CB' , DP=CP=>A'P=B'P => MP là đường tb của hcn ABB'A' do đó MP//AA'//BB' => AA'=BB'=MP=4cm
Áp dụng đinh lý pytago tính được AD=5=>BC=5=> Cabcd= 5.2+4+10=24cm
 
Top Bottom