Toán 7 định lý py - ta go

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
16
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A

Kha_La

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
396
362
76
19
Quảng Nam
thcs nguyễn trãi
Mọi người giúp em với ạ : một tam giác vuông có độ dài các cạnh góc vuông tỉ lệ với 5 và 12, chu vi bằng 30 cm.Tính độ dài cạnh huyền
Em cảm ơn
gọi hai cạnh tam giác vuông lần lượt là a,b
cạnh huyền là c
ta có a/b=5/12
=> a=5b/12
ta có:
  • a+b+c=30
  • a2+b2=c2
thay vào ta được hệ phương trình gồm hai ẩn b,c
từ đó ta bấm máy tính nên thu được kết quả của cạnh huyền c
 
Top Bottom