Hóa Định lượng 4

Lê Hoàng Bình

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tám 2017
19
6
16
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 1 lượng hhA đem nung ngoài không khí sau pứ thu đc hh rắn D gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 , MgO, CuO.Nếu đem toàn bộ chất rắn D tdụng với H2SO4 đặc nóng dư thì được 0,336 lít khí SO2.Mặt khác nếu đem toàn bộ rắn D tdựng với CO dư nung nóng sau pứ thu được rắn E và hôn hợp khí F.Dẫn toàn bộ khí F vào ddCa(OH)2 dư thu được 0,07 mol kết tủa. Khi hòa tan hoàn toàn E bằng H2SO4 đặc thu được V lít SO2. TínhV?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
khi tác dụng với H2SO4đ, dư -> 0.336 lit SO2
n e nhường = nFeO + nFe3O4 = 0.03 mol
xét tổng quá trình của thí nghiệm hh+ CO rồi sau đó + H2SO4
nCO2= nCO = 0.07
n e nhường = nFeO+ nFe3O4 + 2nCO
n e nhận = 2nSO2
<=> 0.03 + 0.14 = 2nSO2 => nSO2 => V
Nói 1 chất dễ hiểu: ở thí nghiệm, chất nhường là FeO + Fe3O4, chất nhận là SO2
ở thí nghiệm 2: chất nhường là FeO + Fe3O4+ CO và chất nhận là SO2
 
Top Bottom