Vật lí 10 Định luật bảo toàn

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
C71, Đổi 90cm = 0,9m
gia tốc ở đây là gia tốc hướng tâm
=> a là gia tốc tại điểm Fht min, a' là gia tốc tại điểm Fht max
Ta có Fht= [tex]\frac{v^{2}}{R}[/tex]= [tex]\frac{v^{2}}{0,9}[/tex]
=> Vị trí vật đạt a là khi v min (khi bắt đàu thả v=0 ) ; đạt a' là khi v max (khi đạt VTCB)
Sử dụng công thức a=F/m tìm ra a và a' thôi :D
 

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
20
Thái Bình
thpt Phụ Dực
View attachment 110716 ai giúp e gấp c70 71 vs T^T do ko hiểu bản chất lm nên lm ơn giải thích chi tiết để e hiểu đc ko. Thanks T^T
@Vie Hoàng
C71, Đổi 90cm = 0,9m
gia tốc ở đây là gia tốc hướng tâm
=> a là gia tốc tại điểm Fht min, a' là gia tốc tại điểm Fht max
Ta có Fht= [tex]\frac{v^{2}}{R}[/tex]= [tex]\frac{v^{2}}{0,9}[/tex]
=> Vị trí vật đạt a là khi v min (khi bắt đàu thả v=0 ) ; đạt a' là khi v max (khi đạt VTCB)
Sử dụng công thức a=F/m tìm ra a và a' thôi :D
@Vie Hoàng bn giúp mk c70 trên nx đc ko. thanks bn
 
  • Like
Reactions: Vie Hoàng
Top Bottom