Vật lí 10 định luật bảo toàn

minhsssss

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
277
69
51
Tuyên Quang
phúc thịnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng m1 = 0,5 kg chuyển động với vận tốc v1 = 10 m/s đến va chạm vào vật thứ hai có khối lượng m2 = 3m1 đang đứng yên. Sau va chạm cả hai dính vào nhau và cùng chuyển động với vận tốc V. Cho biết đây là loại va chạm gì ? Tính độ lớn vận tốc V ?
@trà nguyễn hữu nghĩa
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một vật có khối lượng m1 = 0,5 kg chuyển động với vận tốc v1 = 10 m/s đến va chạm vào vật thứ hai có khối lượng m2 = 3m1 đang đứng yên. Sau va chạm cả hai dính vào nhau và cùng chuyển động với vận tốc V. Cho biết đây là loại va chạm gì ? Tính độ lớn vận tốc V ?
@trà nguyễn hữu nghĩa
va chạm này là va chạm mềm.
Tất cả loại va chạm e dùng định luật bảo toàn động lượng được nha.
[tex]m_1v_1 +m_2v_2 = (m_1 + m_2)V[/tex]
e thay số vào hết là ra V nha
 
  • Like
Reactions: minhsssss
Top Bottom