Hóa Định luật bảo toàn khối lượng

Kyungsoo Do

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2017
1,087
984
131
Nam Định
THCS Tống Văn Trân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khí etilen khi cháy trong không khí sinh ra cacbonic và nước
a) Lập biểu thức về khối lượng
b) Tính khối lượng của ô-xi tham gia phản ứng biết rằng khối lượng etilen là 28g, khối lượng cacbonic là 22g, nước là 9g
help me, pleaser29
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Khí etilen khi cháy trong không khí sinh ra cacbonic và nước
a) Lập biểu thức về khối lượng
b) Tính khối lượng của ô-xi tham gia phản ứng biết rằng khối lượng etilen là 28g, khối lượng cacbonic là 22g, nước là 9g
help me, pleaser29
Bài làm:
a) Biểu thức về khối lượng được lập theo ĐLBTKL (Định luật bảo toàn khối lượng):
m(etilen)+ m(oxi) = m(cacbonic) + m(nước)
b) Khối lượng oxi tham gia phản ứng:
m(etilen)+ m(oxi) = m(cacbonic) + m(nước)
-> m(oxi)= m(cacbonic)+ m(nước)- m(oxi)= 22+9-28= 3(g)
(Có chút thắc mắc là ... sao ra có 3 (g) oxi thôi nhỉ , nếu 3 g oxi sao đốt hoàn toàn 28g etilen được)
 
  • Like
Reactions: Kyungsoo Do
Top Bottom