Hóa Điều chế cao su buna

Thảo luận trong 'Hiđrocacbon không no' bắt đầu bởi Nguyễn Văn Toàn, 3 Tháng ba 2017.

Lượt xem: 8,552

  1. Nguyễn Văn Toàn

    Nguyễn Văn Toàn Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    51
    [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

    [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


    Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

    Từ 100 lít dung dịch rượu etylic 40 độ (d=0,8g/ml) có thể điều chế được bao nhiêu kg cao su buna biết hiệu suất pứ của cả quá trình là 75%
     
  2. naive_ichi

    naive_ichi Cựu Mod Hóa Thành viên

    Bài viết:
    480
    Điểm thành tích:
    196

    V rượu nguyên chất = 100.40/100 = 40 (lit) = 40000 ml
    m rượu = 40000.0,8 = 32000 (g) = 32 kg
    -----> n rượu = 16/23 (kmol)

    2C2H5OH -----> CH2=CH-CH=CH2 + H2O + H2
    16/23......----->.........8/23 (kmol)
    H%=75% -----> trên thực tế điều chế được 8/23.0,75 = 6/23 (kmol) butađien
    -----> m(butađien) [tex]\approx[/tex] 14,09 (kg)
    Cao su buna là sản phẩm của trùng hợp butađien nên m(cao su buna)=m(butađien).
     
    The heaven in the sky thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY