dien xoay chieu

T

thaonguyen246

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch điên xoay chiều nối tiếp có tiếp có tần số 50 hz gồm cuôn dây thuần cảm L diên trở thuần R =100 căn3 và tụ diên C . thay đổi tự cảm của cuộn dây thi thay khi L=L1 VA L=L2 THÌ mạch có cùng giá trị công suất nhưng dòng điện tườg ứng trong hai trương hơp lêch pha nhau p/3 rad diện diên dung cua tụ diên có giá trị =?
giai chi tiet giup em nhe!=((=((=((=(:)-*:-*:-*:-*
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài này có thể giải như sau:
Thay đổi L có 2 giá trị có công suất bằng nhau --> tổng trở của mạch không đổi --> ZL1 +ZL2 = ZC^2. (10
Giả sử ban đầu độ lệch pha giữa hđt của mạch với dòng ứng với L1 là phi1, độ lệch pha với dòng điện ứng với L2 là phi2. thì ta có:
Vi theo định nghĩa độ lệch pha tg(phi) = Zl- ZC/R. là độ lệch pha giữa hđt với dòng điện.
Ta đang xét độ lệch pha giữa cường độ dòng điện và hiện điện thế nên tg(phi') = ZC - ZL/R. Trong đó phi và phi' bằng nhau về độ lớn nhưng trái dấu nhau.
Ta có tg(phi1) = ZC- ZL1/R . tg(phi2) = ZC- Zl2/R.
Mà theo đề bài ta có: phi1- phi2 = pi/3.
Theo lượng giác ta có: tg(phi1 - phi2) = (tg(phi1) -tg(phi2))/(1 +tg(phi1)*tg(phi2))
Kết hợp với điều kiện (1) Và R = 100 căn 3, ta tìm được C.
 
Top Bottom