Vật lí 11 điện trường

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong không khí, hai quả cầu nhỏ cùng khối lượng 0,1g được treo vào một điểm bằng hai sợi dây nhẹ, cách điện, có độ dài băng nhau. Cho 2 quả cầu nhiễm điện thì chúng đẩy nhau, khi 2 quả cầu cân bằng, hai dây treo tạo 1 góc 30 độ,lấy g=10m/s^2, lực tương tác tĩnh điện giữa hai quả cầu có độ lớn là?
@Trương Văn Trường Vũ
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Trong không khí, hai quả cầu nhỏ cùng khối lượng 0,1g được treo vào một điểm bằng hai sợi dây nhẹ, cách điện, có độ dài băng nhau. Cho 2 quả cầu nhiễm điện thì chúng đẩy nhau, khi 2 quả cầu cân bằng, hai dây treo tạo 1 góc 30 độ,lấy g=10m/s^2, lực tương tác tĩnh điện giữa hai quả cầu có độ lớn là?
@Trương Văn Trường Vũ
upload_2021-8-14_23-59-18.png
[tex]Tan15 = \frac{F}{P}=>F=P.tan15 = mg.tan15 = \frac{0,1}{1000}.10.tan15=2,679.10^{-4}(N)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom