Vật lí 11 điện trường và cường độ điện trường

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại 2 điểm A,B cách nhau 20cm trong không khí có đặt 2 điện tích q1= -9*10^-6C, q2= -4*10-6C
a, Xđ cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại điểm C. Biết AC=30cm, BC=10cm
b,Xđ vị trí điểm M mà tại đó cướng độ điện trường tổng hợp do 2 điện tích này gây ra bằng 0
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Tại 2 điểm A,B cách nhau 20cm trong không khí có đặt 2 điện tích q1= -9*10^-6C, q2= -4*10-6C
a, Xđ cường độ điện trường do 2 điện tích gây ra tại điểm C. Biết AC=30cm, BC=10cm
b,Xđ vị trí điểm M mà tại đó cướng độ điện trường tổng hợp do 2 điện tích này gây ra bằng 0
a. Vẽ hình ra ta thấy điểm C lệch về điểm B. Điện tích âm suy ra véctơ cường độ điện trường hướng vào. Ta lại thấy chúng cùng chiều nên $E=E_1+E_2$
$E_1=K.\frac{|-9.10^{-6}|}{AC^2}=900000(V/m) \\
\\
E_2=K\frac{|-4.10^{-6}|}{BC^2}=3600000(V/m) \\
\\
E=E_1+E_2=4500000(V/m)$
Nhờ mọi người kiểm tra hộ em với ạ ><
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trương Văn Trường Vũ
 
Last edited:

Hakken Ryoun

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng ba 2019
90
16
11
21
Lai Châu
THPT
a. Vẽ hình ra ta thấy điểm C lệch về điểm B. Vì cả 3 điện tích đều mang điện âm, tức cùng dấu, suy ra véctơ cường độ điện trường hướng ra xa. Ta lại thấy chúng cùng chiều nên $E=E_1+E_2$
$E_1=K.\frac{|-9.10^{-6}|}{AC^2}=900000(V/m) \\
\\
E_2=K\frac{|-4.10^{-6}|}{BC^2}=3600000(V/m) \\
\\
E=E_1+E_2=4500000(V/m)$
Nhờ mọi người kiểm tra hộ em với ạ ><
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trương Văn Trường Vũ
ý đấy thì mk cx làm như vậy nhưng ý b ý mk ko làm đc
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
a. Vẽ hình ra ta thấy điểm C lệch về điểm B. Vì cả 3 điện tích đều mang điện âm, tức cùng dấu, suy ra véctơ cường độ điện trường hướng ra xa. Ta lại thấy chúng cùng chiều nên $E=E_1+E_2$
$E_1=K.\frac{|-9.10^{-6}|}{AC^2}=900000(V/m) \\
\\
E_2=K\frac{|-4.10^{-6}|}{BC^2}=3600000(V/m) \\
\\
E=E_1+E_2=4500000(V/m)$
Nhờ mọi người kiểm tra hộ em với ạ ><
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trương Văn Trường Vũ
cách giải thì đúng r nhưng 3 điện tích đâu ra? Với lại điện tích âm thì cđđt hướng vào điện tích nhe
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom