Vật lí 9 Điện trở

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
View attachment 131589
Mọi nguwoif giải giúp e vs ạ. Em cảm ơn nhiều
Bài 1: Có cho điện trở suất của đồng và nhôm không bạn?
Bài 2:
Ta có điện trở của dây Nicrom là: [tex]R = \frac{U}{I}[/tex] = 5 ôm
Áp dụng công thức: [tex]R = \frac{\rho .l}{S} \Rightarrow l = \frac{R.S}{\rho}[/tex] = ... (thay số vào
Khi cắt thành ba phần bằng nhau, chập lại thì l giảm 3 lần và S tăng 3 lần nên R giảm 9 lần do đó điện trở lúc này R’ = [tex]\frac{R}{9} = \frac{5}{9}[/tex] ôm, thay vào công thức I = [tex]\frac{U}{R}[/tex] với U = 12V để tính I’
 
Top Bottom