Vật lí 11 Điện tích

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ sống nhau bằng kim loại có khối lượng 50 gam được treo vào cùng một điểm bằng hai sợi chỉ nhỏ không giãn dài 10cm. Hai quả cầu tiếp xúc nhau tích điện cho một quả cầu thì thấy quả cầu đẩy nhau cho đến 2 dây treo hợp với nhau một góc 60 độ. Tính điện tích mà ta đã truyền cho quả cầu. Cho g=10m/s^2
Đs: q=3,33uC
Nhờ mn giải giúp mình với!!!!!!!!!!!
 

hô the bao

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười 2018
39
23
21
20
Nghệ An
thcs quynh ving
r = l = 10cm
F = P.tan(a/2)
suy ra k.(q/r)^2 = mg.tan(a/2)
suy ra q = r.√(mg.tan(a/2) / k)
thay số vào ta được
q = 3,2nC
 
Top Bottom