Vật lí 11 Điện tích

Ly85

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười 2019
7
1
6
21
Phú Thọ
THPT Việt trì
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một hệ ba điện tích điểm q1=2q đặt tại A. q2 = q đặt tại B với q dương và q3= q0 đặt tại C với q0 âm bỏ qua trọng lượng của ba điện tích hệ ba điện tích nằm cân bằng trong chân không A.cách điện tích này phải sắp xếp như thế nào
B. Biết AB =a Tính BC theo a
C. Tính q theo q0
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a/
Xét tai AB Fab hướng ra xa A
Để tổng hợp lực tại A =0 => Fab=Fac ( độ lớn) và Fac hướng về C (do A,C ngược dấu ) => B nằm giữa A và C
b/
Fab=[tex]k.\frac{2q^{2}}{a^{2}}[/tex]
Fac=[tex]k.\frac{q.qo}{r^{2}}[/tex]
từ đây rút r theo a và q và qo
c/
tính được tỉ lệ xích như b nhưng vẫn còn ẩn a
 
Top Bottom