Vật lí 11 điện tích

nosanchi2kk5

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2018
112
17
26
20
Bến Tre
thcs tan loi thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 quả cầu bằng kim loại giống nhau, lần lượt tích điện, [tex]q_{1}=8.10^{-6} C, q_{2}= -6.10^{-6}[/tex] C, r= 0.03m. trong không khí.
a/ độ lớn lực tương tác?. mình tính được [tex]F_{kk}=480N[/tex]
b/ Nếu 2 quả cầu tiếp xúc với nhau thì:
. điện tích mỗi quả cầu sau khi tiếp xúc là bao nhiêu?
. độ lớn lực tương tác giữa 2 quả cầu sau khi tiếp xúc?. biết hai quả cầu đặt trở về vị trí cũ.
 

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
có 2 quả cầu bằng kim loại giống nhau, lần lượt tích điện, [tex]q_{1}=8.10^{-6} C, q_{2}= -6.10^{-6}[/tex] C, r= 0.03m. trong không khí.
a/ độ lớn lực tương tác?. mình tính được [tex]F_{kk}=480N[/tex]
b/ Nếu 2 quả cầu tiếp xúc với nhau thì:
. điện tích mỗi quả cầu sau khi tiếp xúc là bao nhiêu?
. độ lớn lực tương tác giữa 2 quả cầu sau khi tiếp xúc?. biết hai quả cầu đặt trở về vị trí cũ.
a/ Câu này bạn tính đúng rồi nha :D
b/ Sau khi 2 quả cầu tiếp xúc nhau thì [tex]\large q^{'}_1=q^{'}_2= \frac{q_1+q_2}{2}=10^{-6}C[/tex]
[tex]\large F=k\frac{|q^{'}_1q^{'}_2|}{r^2}=10N[/tex]
Mình nghĩ thế, bạn kiểm tra lại xem sao nha ><
 
  • Like
Reactions: nosanchi2kk5

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
tại sao [tex]q'_{1}=q'_{2}[/tex] ạ
Tại vì sau khi nhiễm điện do tiếp xúc thì điện tích sẽ bằng nhau ở mỗi quả cầu, mà tổng đại số trước và sau khi tiếp xúc lại không đổi, cho nên ta lấy tổng đại số lúc trước chia cho tổng số quả cầu nha. Tương tự với 3 điện tích điểm tiếp xúc với nhau thì chia cho 3...
 
Top Bottom