Vật lí 11 Điện tích,

0974265728

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
39
7
21
22
Hà Nội
THPT Thanh OAi A

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
cho 2 tích điểm có khoảng cách 20cm hút nhau với lực là 1,2N.sau đó cho chúng về khoảng cách ban đầu thì F'=F. Tính q1,q2?
[tex]F=k\frac{\left | q1q2 \right |}{R^{2}}=F{}'=k\frac{\left ( q1+q2 \right )^{2}}{4R^{2}}=1,2\rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | q1q2 \right |=\frac{1,2R^{2}}{k} & \\ q1+q2=R\sqrt{\frac{4,8}{k}} & \end{matrix}\right.[/tex] ...
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0974265728

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]F=k\frac{\left | q1q2 \right |}{R^{2}}=F{}'=k\frac{\left ( q1+q2 \right )^{2}}{4R^{2}}=12\rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | q1q2 \right |=\frac{12R^{2}}{k} & \\ q1+q2=R\sqrt{\frac{48}{k}} & \end{matrix}\right.[/tex] ...
Ta có:[tex]F=F'=k\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{R^{2}}=k.\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4R^{2}}[/tex]
<=>[tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}=\left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
Mà [tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}\geq \left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
=> Dấu = xảy ra <=> [tex]q_{1}=q_{2}[/tex] đỡ phải lập hệ phương trình phức tạp nhé.
P/s :Mình cũng thích ăn mít lắm:rongcon31:rongcon32:rongcon34
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Ta có:[tex]F=F'=k\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{R^{2}}=k.\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4R^{2}}[/tex]
<=>[tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}=\left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
Mà [tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}\geq \left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
=> [tex]q_{1}=q_{2}[/tex] đỡ phải lập hệ phương trình phức tạp nhé.
P/s :Mình cũng thích ăn mít lắm:rongcon31:rongcon32:rongcon34
ngta đã cho q1=q2 đâu?
__
p/s: giờ mới tìm được người có cùng sở thích ^^
 
  • Like
Reactions: baogiang0304

0974265728

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
39
7
21
22
Hà Nội
THPT Thanh OAi A
Ta có:[tex]F=F'=k\frac{\left | q_{1}.q_{2} \right |}{R^{2}}=k.\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4R^{2}}[/tex]
<=>[tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}=\left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
Mà [tex]\frac{(q_{1}+q_{2})^{2}}{4}\geq \left | q_{1}.q_{2} \right |[/tex]
=> [tex]q_{1}=q_{2}[/tex] đỡ phải lập hệ phương trình phức tạp nhé.
P/s :Mình cũng thích ăn mít lắm:rongcon31:rongcon32:rongcon34
 
Last edited:

0974265728

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
39
7
21
22
Hà Nội
THPT Thanh OAi A
[tex]F=k\frac{\left | q1q2 \right |}{R^{2}}=F{}'=k\frac{\left ( q1+q2 \right )^{2}}{4R^{2}}=12\rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | q1q2 \right |=\frac{12R^{2}}{k} & \\ q1+q2=R\sqrt{\frac{48}{k}} & \end{matrix}\right.[/t [QUOTE="Nguyễn Hương Trà, post: 3483691, member: 2561420"][tex]F=k\frac{\left | q1q2 \right |}{R^{2}}=F{}'=k\frac{\left ( q1+q2 \right )^{2}}{4R^{2}}=12\rightarrow \left\{\begin{matrix} \left | q1q2 \right |=\frac{12R^{2}}{k} & \\ q1+q2=R\sqrt{\frac{48}{k}} & \end{matrix}\right.[/tex] ...[/
F =1,2 mà
[/tex][/QUOTE]
 
Top Bottom