Vật lí 10 Diện tích tiếp xúc của bánh xe

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Gọi áp suất khí quyển là Po, thể tích mỗi lần bơm là Vo.
Áp suất bánh xe sau 20 lần bơm là: [tex]P_0.20V_0 = P_1V \Rightarrow P_1 = \frac{20P_0V_0}{V}[/tex]
Trọng lượng xe là: [tex]P = P_1.S_1 = \frac{20P_0V_0.S_1}{V}[/tex]
Áp suất bánh xe sau 30 lần bơm là: [tex]30P_0V_0 = P_2V \Rightarrow P_2 = \frac{30P_0V_0}{V}[/tex]
Ta có: [tex]P = P_2.S_2 \Leftrightarrow \frac{20P_0V_0S_1}{V} = \frac{30P_0V_0S_2}{V} \Rightarrow S_2 = \frac{2}{3}S_1 = 20cm^2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom