Toán 9 Diện tích tam giác

huevogiabao@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
42
9
21

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
19
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Cho tam giác ABC có diện tích bằng 90 cm2. Trên cạnh AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm D, E, F sao cho
AD/AB = BE/BC = CF/CA = 2/3. Tính diện tích tam giác DEF
Gợi ý nha:
Theo bài:
[tex]\frac{AD}{AB}=\frac{BE}{BC}=\frac{CF}{CA}=\frac{2}{3}\\ \Rightarrow \frac{AB-AD}{AB}=\frac{BC-BE}{BC}=\frac{CA-CF}{CA}=\frac{3-2}{3}\\ \Rightarrow \frac{BD}{AB}=\frac{CE}{BC}=\frac{AF}{AC}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{BDE}=S_{ADF}=S_{CFE}=\frac{1}{3}.\frac{2}{3}=\frac{2}{9}S_{ABC}\\ \Rightarrow S_{DEF}=\frac{1}{3}S_{ABC}\Rightarrow S_{DEF}=\frac{1}{3}.90=30(cm^{2})[/tex]
 
Top Bottom