diện tích hình phẳng, giúp @@

K

ka_gu_chi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm diện tích hình phẳng giới hạn bởi
1) y= x*x.e^x , trục Ox, Oy, x=1
2) y=(-2x+1)/x+1 ; y= (-x/2) +1
3) y= căn của ( 4- (x*x/4)) ; y = (x*x)/ x*căn 2
ai giúp em xin cảm ơn và hậu tạ, cóa gì khiếm khuyết mong các anh chị lượng thứ
 
N

nguyenbahiep1

tìm diện tích hình phẳng giới hạn bởi
1) y= x*x.e^x , trục Ox, Oy, x=1

[laTEX]y = x^2.e^x = 0 \Leftrightarrow x = 0 \\ \\ S = \int_{0}^{1}|x^2.e^x|dx = \int_{0}^{1}x^2.e^xdx \\ \\ S = e^x.x^2 \big|_0^1 - \int_{0}^{1}2.x.e^xdx \\ \\ S = e - ( 2xe^x\big|_0^1 - \int_{0}^{1}2e^xdx ) \\ \\ S = -e + 2e^x \big|_0^1 = e - 2 [/laTEX]
 
Top Bottom