Vật lí 11 Điện tích điện trường

phamhongtham2110

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
116
16
26
19
Hải Phòng
Thpt trần hưng đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc đơn có quả cầu khối lượng m = 10 g mang điện tích q = 10^-6 c treo trong điện trường đều có E hợp với phương ngang một góc a=60°, hướng xuống và có độ lớn E = 10^ 5 V/m, lấy g =10 . 20200922_210223.jpg góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi vật ở vị trí cân bằng là
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc đơn có quả cầu khối lượng m = 10 g mang điện tích q = 10^-6 c treo trong điện trường đều có E hợp với phương ngang một góc a=60°, hướng xuống và có độ lớn E = 10^ 5 V/m, lấy g =10 . View attachment 165411 góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng khi vật ở vị trí cân bằng là
Gọi góc hợp với phương thẳng đứng là beta
Từ hình vẽ và định lí hàm sin ta được:
[tex]\frac{a}{sin\beta } = \frac{g}{sin(40-\beta )}[/tex]
<=> [tex]\frac{qE}{m*sin\beta } = \frac{g}{sin(40-\beta )}[/tex]
=> beta=...
 

Attachments

  • 120312861_747983372446210_501382911013065034_n.jpg
    120312861_747983372446210_501382911013065034_n.jpg
    39.4 KB · Đọc: 59

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom