Vật lí 11 Điện thế

Trang1905

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
6
0
1
21
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
điện tích Q= 5.10^-9 đặt ở O trong không khí.
a;Cần thực hiện công A1 bằng bao nhiêu để đưa q=4.10^-8 từ M( cách Q 40cm) đến N( cách Q 25cm)
b;Cần thực hiện công A2 bằng bao nhiêu để đưa q từ M ra xa vô cực?
lực điện là lực thế
công lực điện là biến thiên thế năng
[tex]A=\frac{q.Qk}{\varepsilon MQ}-\frac{qQk}{\varepsilon NQ}[/tex]
ra vô cực thì cái NQ cho = dấu vô cùng khi đấy phân số sau là 0
 
Top Bottom