Hóa 12 điện phân

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Bài 1 .
CuSO4 + 2KCl ------> Cu + Cl2 + K2SO4
a.....< .......5a..............a........a.................
KCl + H2O ------> 0,5 Cl2 +0,5 H2 + KOH ( chỉ có giai đoạn này vì gt)
x........x..................0,5x..........0,5x
Áp dụng công thức Paraday => n (2e) = 0.02
=> a + 0,5x = 0,02
Đường chéo ...=> Tỉ lệ ....
=> a = 0,01 , x = 0,02 (tm)
........................................................
CuSO4 + 2KCl ------> Cu + Cl2 + K2SO4
0,01.....< ..0.05.........0,01...0,01.................
KCl + H2O ------> 0,5 Cl2 +0,5 H2 + KOH
0,03.......................0,015.....0.015.............
( Vì m giảm chưa đủ => H2O điện phân )
H2O ------> H2 + 0,5O2
y..................y..........0,5y
=> y = 0,015
=> t = 3860 s
Bai 2 cung gan giong vay CuSO4 du
 
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29

Câu 77
Mol ne điện phân: ne = It/96500 = 0,1
Gọi a, b là mol CuSO4 và KCl
Thu được hh khí ở anot => KCl hết
Sau 4825" dd T có màu xanh => CuSO4 dư
CuSO4 + 2 KCl --> Cu + Cl2 + K2SO4
0,5b------------b----------------0,5b-----0,5b
CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
x------------------------------------0,5x-----------x
Mol khí = 0,5(b + x) = 0,04 => b + x = 0,08
Mol CuSO4 điện phân = 2(0,5b + x) = 0,1
=> x = 0,02 và b = 0,06
Dd Y: H2SO4 0,02 mol, CuSO4 dư y mol, K2SO4 0,03 mol
=> mol KOH = 2*0,02 + 2y = 0,06 => y = 0,01
=> mol CuSO4 dùng = a = 0,5b + x + y = 0,06
CuSO4 + 2 KCl --> Cu + Cl2 + K2SO4
0,03----------0,06-------------0,03
CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
0,03-------------------------------0,015
H2O -----> H2. + 0,5 O2
k----------------k-------0,5k
Tổng mol khí = 1,5k + 0,045 = 0,09 => k = 0,03
Tổng mol điện phân = 0,03 + 0,03 + k = 0,09
Thời gian t = 2*0,09*96500/2 = 8685 => câu B
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

MSG-MSUONG

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
117
38
11
23
Hà Tĩnh
.,.
Câu 77
Mol ne điện phân: ne = It/96500 = 0,1
Gọi a, b là mol CuSO4 và KCl
Thu được hh khí ở anot => KCl hết
Sau 4825" dd T có màu xanh => CuSO4 dư
CuSO4 + 2 KCl --> Cu + Cl2 + K2SO4
0,5b------------b----------------0,5b-----0,5b
CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
x------------------------------------0,5x-----------x
Mol khí = 0,5(b + x) = 0,04 => b + x = 0,08
Mol CuSO4 điện phân = 2(0,5b + x) = 0,1
=> x = 0,02 và b = 0,06
Dd Y: H2SO4 0,02 mol, CuSO4 dư y mol, K2SO4 0,03 mol
=> mol KOH = 2*0,02 + 2y = 0,06 => y = 0,01
=> mol CuSO4 dùng = a = 0,5b + x + y = 0,06
CuSO4 + 2 KCl --> Cu + Cl2 + K2SO4
0,03----------0,06-------------0,03
CuSO4 + H2O --> Cu + 0,5 O2 + H2SO4
0,03-------------------------------0,015
H2O -----> H2. + 0,5 O2
k----------------k-------0,5k
Tổng mol khí = 1,5k + 0,045 = 0,09 => k = 0,03
Tổng mol điện phân = 0,03 + 0,03 + k = 0,09
Thời gian t = 2*0,09*96500/2 = 8685 => câu B
Bài 1 .
CuSO4 + 2KCl ------> Cu + Cl2 + K2SO4
a.....< .......5a..............a........a.................
KCl + H2O ------> 0,5 Cl2 +0,5 H2 + KOH ( chỉ có giai đoạn này vì gt)
x........x..................0,5x..........0,5x
Áp dụng công thức Paraday => n (2e) = 0.02
=> a + 0,5x = 0,02
Đường chéo ...=> Tỉ lệ ....
=> a = 0,01 , x = 0,02 (tm)
........................................................
CuSO4 + 2KCl ------> Cu + Cl2 + K2SO4
0,01.....< ..0.05.........0,01...0,01.................
KCl + H2O ------> 0,5 Cl2 +0,5 H2 + KOH
0,03.......................0,015.....0.015.............
( Vì m giảm chưa đủ => H2O điện phân )
H2O ------> H2 + 0,5O2
y..................y..........0,5y
=> y = 0,015
=> t = 3860 s
Bai 2 cung gan giong vay CuSO4 du
lm theo kiểu viết sơ đồ nhanh hơn
 
Top Bottom