Hóa Điện phân

L

loveyousomuch2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân với điện cực trơ 400ml dd AgNO3 0.5M với cường độ dòng điện 2.68A, trong thời gian t thu được dd X (hiệu suất điện phân 100%). Cho 16.8g bột Fe vào X thấy có khí NO(sp khử duy nhất) và sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t la
a. 1.2 giờ
b. 1giờ
c. 0.5 giờ
d. 0.75 giờ
<!-- / message -->
 
M

minh_minh1996

2AgNO3 +H2O---> 2Ag +2HNO3 + 0.5O2
x x


Ag+: 0.2-x
HNO3: x

3Fe + 8HNO3--->>
3x/8 x

Fe + 2Ag+....> Fe2+ + 2Ag
0.1-0.5x 0.2-x 0.2-x

mran: (0.2-x)108 + 16.8 -(0.1+3x/8 -0.5x)56=22.7

>>>>>>x=0.1

t=0.1*96500/I =1h
....................................................................................................................
 
Top Bottom