Điện phân nóng chảy

0

01646677164

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì (hiệu suất 100%)thu được m kg Al ở catot và 67,2 mét khối (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối với hidro bằng 16.Lấy 22,4 lít(đktc) hỗn hợp X sục vào dd nước vôi trong dư thu được 2 gam kết tủa tính m=?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì (hiệu suất 100%)thu được m kg Al ở catot và 67,2 mét khối (đktc) hỗn hợp khí X có tỉ khối với hidro bằng 16.Lấy 22,4lít(đktc) hỗn hợp X sục vào dd nước vôi trong dư thu được 2 gam kết tủa tính m=?


$2Al_2O_3 \xrightarrow{đpnc} 4Al + 3O_2$
----------------------$\dfrac{m}{27}$----$\dfrac{0,75m}{27}$mol

tổng số mol $CO_2$: 60 mol

Đoán là chỉ có $CO_2$ $O_2$ và $CO$

ta có: $\begin{cases} x + 60 + y = 3000 \\
32.3000 = 60.44 + 32x + 28.2y \end{cases}$

$\begin{cases} x = 2760 mol \\ y = 180 mol \end{cases}$

$n_{O_2} = 2760 + 60 + 0,5.180 = 2910 mol$

$n_{Al} = \dfrac{4}{3}n_{O_2} = 3880 mol \rightarrow m_{Al} = 104760g = 104,760kg$
 
A

anhsomatem365

Cám ơn các bạn đã giải bài tập trên,mình nhìn vô cũng không biết giải nữa.
 
B

buongtay02061997

cách giải thi dúng rồi nhưng mà ở chỗ phương trình tỉ khối thì chỉ có 28y thôi!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom