điện phân nóng chảy

P

phuong10a3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì hiệu suất 100% thu dc m kg Al ở catot và 67,2 m3 (dktc) hỗn hợp khí X có d X/H2= 16. lấy 2,24 l khí x sục vào nc voi trong dư thu dc 2 g kết tủa. m=?
A 75,6
B: 54
C: 108
D: 67,5


tiêu đê phải đặt đúng quy định


mình cũng ra tnay
nhưng đáp án lại là 67,6
có lẽ là đáp án nhầm
hi...........................................................,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,.......................................................................

\Rightarrow
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

điện phân nóng chảy Al2O3 với anot than chì hiệu suất 100% thu dc m kg Al ở catot và 67,2 m3 (dktc) hỗn hợp khí X có d X/H2= 16. lấy 2,24 l khí x sục vào nc voi trong dư thu dc 2 g kết tủa. m=?
A 75,6
B: 54
C: 108
D: 67,5


khí thoát ra là CO, CO2 và O2
nCaCO3 = nCO2 = 0,02
---> CO2 chiếm : 0,02.22,4/2,24 = 0,2 = 20%

Gọi x = %CO chiếm trong X
\Rightarrow 1 - 0,2 - x = 0,8 - x = %O2 chiếm trong X
Ta có:
0,2.44 + (0,8 - x).32 + x.28 = 32
---> x = 0,6
---> %O2 = 0,2 ;
%CO = 0,6 ;
%CO2 = 0,2

tổng số mol 3 chất trong hh X = 67,2/ 22,4 = 3
\RightarrownCO = 1,8 ; nO2 = 0,6 ; nCO2 = 0,6
---> nO = 1,8 + 0,6.2 + 0,6.2 = 4,2
( số mol O của Al2O3 sinh ra)

\Rightarrow nAl = 4,2.2/3 = 2,8

\Rightarrow mAl = 2,8.27 = 75,6
:D
 
Top Bottom